Công nghệ Wash quần áo váy

Công nghệ Wash quần áo váy

Lịch sử của công nghệ Wash

Bắt đầu từ thế kỷ 19 khi quần jean trở thành mốt thời thượng đã làm nảy sinh một yêu cầu làm đa dạng kiểu dáng, làm bạc, làm sờn, tạo bông đã sinh ra một kỹ thuật phục vụ thị hiếu này đó là công nghệ Wash

Từ vải jean ngày nay Wash đã chuyển sang vải chéo, vải kaki và các loại vải pha cotton ban đầu vì vật liệu cotton có độ co rút rất lớn sau một hoặc hai lần giặt đầu tiên nên nếu không xử lý Wash quần áo sẽ mất dáng thiết kế ban đầu, sau này kỹ thuật wash đã được phát triển và mang đến rất nhiều tính năng kỹ thuật mới so với wash nguyên thủy.

Công nghệ Wash là gì?

Công nghệ sử dụng các đặc tính của kỹ nhuộm indigo để xử lý cơ học kết hợp với các hóa chất và enzyme để làm thay đổi bề ngoài, tính thoải mái, tính tiện dụng và các yêu cầu trang trí của thiết kế thời trang gọi là wash.

Theo từng loại vải như Dệt kim, Jean, Kaki, Twill, Canvas và yêu cầu của thiết kế để áp dụng các quy trình wash như wash thường , Wash làm mềm, Silicon wash, enzyme wash, Stone wash, Axít wash,..

Tại sao phải Wash?

Tạo ra cảm giác thoải mái khi mặc cảm giác mượt mà và mềm mại cho quần áo váy.

Tạo ra hàng loạt hiệu ứng trên một mẫu thiết kế với các kỹ thuật wash khác nhau.

Tạo ra các hiệu ứng bạc màu, làm cũ, đổi ánh màu, làm nhăn, phá hủy,...

Loại bỏ hồ vải làm đồ mềm hơn, nâng cao khả năng thấm hút, làm kích thước quần áo ổn định không co rút cho các lần giặt sau của người dùng.

Loại bỏ các bụi bẩn trên quần áo sau.

Một số kỹ thuật Wash

Garment wash: sau khi wash vải sẽ mềm mại tạo cảm giác dễ chịu, bề mặt vải không đổi, độ co rút ít, cấn trắng và độ bạc màu ít (quần áo trẻ em tiêu chuẩn bắt buộc phải qua công đoạn này).

Stone wash: làm cho đồ jean đốm đều trên mặt vải, có thể chỉnh độ đậm, độ lợt trên từng vùng, làm bạc cấn trắng ở lưng, lai và đường may hai kim hay làm bạc màu, làm lem màu theo yêu cầu.

Jean wash: có các ưu điểm như stone wash và do sử dụng hóa chất cắt lông đã tạo ra một lớp tuyết trên bề mặt vải và các đốm trắng, màu theo yêu cầu

Normal wash: loại bỏ bụi, bẩn, dầu, hồ tinh bột  trong quá trình sản xuất và may mặc và làm mềm cho quần áo tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

Silicon wash: Tạo độ mềm mại, đàn hồi, chống xé rách, chống xù lông, chống vón cục và ổn định kích thước đối với giặt giũ.

Enzyme wash: làm bóng cho denim, cải thiện khả năng chống xù lông, bóc bỏ một phần màu ở các xơ cellulose trên denim làm vải bóng mượt, nâng cao độ bền màu ma sát.

Thế giới đang thay đổi và công nghệ wash cũng vậy

Cuocsongvang.vn

  Share on Google+
Chat với Cuocsongvang.vn